Cách chống muỗi trong mùa nồm ẩm

Cách chống muỗi trong mùa nồm ẩm

Mẹo hay chống muỗi vào mùa nồm ẩm | Những cách chống muỗi vào mùa nồm ẩm.

`Thời tiết nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho côn trùng sinh sôi nảy nở, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến loài muỗi. Nó là mầm mống gây ra những bệnh như sốt xuất huyết và các bện truyền nhiễm nguy hiểm và đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
Vậy phải làm sao để bảo vệ các bé yêu và cả nhà. Cửa lưới chống muỗi SKyDoor xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay chống muỗi trong mùa nồm nhé.

Một vài mẹo đuổi muỗi dân gian
Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Cha mẹ có thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong gian nhà của mình. Cách làm này vừa có thể đuổi muỗi, ngăn muỗi đến gần bé yêu nhà bạn, hơn nữa lại có thể làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.

vo-quyt-giup-duoi-muoi.jpg

Vỏ quýt giúp đuổi muỗi

Nhiều bà mẹ thích dùng phương pháp nhỏ một vài giọt tinh dầu chanh hoặc tinh dầu quýt vào trong nước tắm của con. Cách làm này cũng rất hiệu quả vì nó có thể làm cho da của bé luôn có những mùi hương mà muỗi không thích. Tuy nhiên nên chú ý không được nhỏ quá nhiều vì như vậy có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé.

Nhỏ tinh dầu hoa oải hương lên ga trải giường cũng là cách được nhiều mẹ sử dụng. Nhưng tác dụng của phương pháp này không kéo dài, thường chỉ là từ 1 đến 3 giờ.

Thời tiết nồm ẩm là thời điểm muỗi phát triển và sinh sôi rất nhiều. Nếu người lớn không chú ý, bé có thể bị muỗi đốt. Nguy hiểm hơn, bé có thể bị mắc các bệnh lây nhiễm khi bị muỗi đốt. Cách tốt nhất để bảo vệ bé, đó là bạn hãy sử dụng lưới chống muỗi. Thêm vào đó, hãy dọn khu vực xung quanh nhà và rắc vôi bột để muỗi không còn nơi cư trú.

Người lớn nên chú ý giữ vệ sinh ngay trong nhà và cả khu vực sân vườn. Có thể dùng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió hay cửa sổ để ngăn côn trùng. Khi bé không ở nhà, người lớn hãy dùng thuốc xịt muỗi và phun vào trong gầm giường, các ngóc ngách trong nhà, đặc biệt là khu vực phía sau các tủ. Tuy nhiên, vì mùi thuốc này không tốt cho bé nên người lớn cần chú ý chỉ cho bé về nhà khi trong nhà không còn mùi thuốc và không khí hoàn toàn trong sạch để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu.

cua-luoi-chong-muoi.jpg

Cửa lưới chống muỗi

Nước đường và xà phòng

Những ngày mưa nồm, muỗi hoành hành khắp nơi. Tuy nhiên, với nước đường và xà phòng, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi được nạn muỗi này. Bạn dùng một ít nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Rồi bạn hòa nước xà phòng để đổ xuống chậu. Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ bay vào mà sập bẫy. Bạn nên để chậu nước đường này trước hang ổ của muỗi để diệt muỗi hiệu quả nhất nhé!

duong-va-xa-phong-giup-chong-muoi.jpgĐường và xà phòng giúp chống muỗi

Tổng hợp từ Internet

SkyDoor - Không Gian An Toàn