Kiến ba khoang đang khiến nhiều người ở Hà Nội bị viêm da.

Kiến ba khoang đang khiến nhiều người ở Hà Nội bị viêm da.

Công ty cửa lưới chống muỗi Skydoor chúng tôi chuyên cung cấp các loại cửa lưới phòng chống muỗi, ruồi, kiến ba khoang,...

Hiện nay mỗi ngày bênh viện da liễu ở Hà Nội khám và điều trị 50-70 bệnh nhân bị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang, đây là con số đã tăng cao so với những tháng trước đây.

Kiến ba khoang đang bùng phát tại Hà Nội và những khu chung cư.

  • Phân biệt bệnh viêm da do kiến ba khoang và zona.

Gần đây nhiều người dân thấy trên da của mình xuất hiện các triệu chứng khác lạ. Họ cứ nghĩ đó là bện Zona (giời leo). Cho nên nhiều người dân đã tự ý đi mua thuốc về điều trị. Song không những trị bệnh không khỏi lại còn biến chứng nặng hơn thì họ mới đi đến bệnh viện. Có người khi đến bệnh viện thì vết thương đã bị nặng hơn, nhiễm mủ và loang ra rộng hơn nhiều so với ban đầu.

kien-ba-khoang-tai-ha-noi.jpg
Kiến ba khoang - Cửa lưới Skydoor.

Ở bệnh viện da liễu tại Hà Nội mấy ngày hôm nay cũng xuất hiện nhiều trường hợp tương tự như thế. Theo các bác sĩ, hiện nay tại miền bắc vào mùa thu đang là dịp thu hoạch lúa nên các côn trùng và đặc biệt là kiến ba khoang xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người do tiếp xúc với loại kiến này nên da bị ngứa, viêm,...

Kiến ba khoang dễ bị thu hút bởi ánh sáng đèn. Vì vậy vào buổi tối ánh sáng đèn sẽ thu hút chúng bay vào nhà, bám vào các vật dụng hoặc vào da của người trong nhà. Nhiều người do không biết cách phòng chống nên đã để cho độc tố trên kiến tiếp xúc với da. Độc tố của kiến ba khoang tùy theo mức độ tiếp xúc với da nên có những trường hợp bị nhiễm nặng nhẹ khác nhau. 

Dấu hiệu nhận biết khi bị nhiễm độc tố của kiến ba khoang.

  • Ban đầu người bị bệnh cảm thấy hơi ngứa rát, căng da, đỏ một vùng da.
  • Sau 6-12 giờ thì đỏ cộm thành vệt và nổi những mụn nước to nhỏ không đều kích thước 1-5mm.
  • Sau 1 đến 3 ngày thì thành phỏng nước, phỏng mủ khi đó cảm giác đau rát càng tăng, có thể kèm theo sốt và khó chịu,...

vet-thuong-do-kien-ba-khoang-gay-ra.jpg

Vết thương do kiến ba khoang gây ra.

Cách phòng chống kiến ba khoang bay vào nhà.

  • Để phòng chống kiến ba khoang bay vào nhà nên đóng kín cửa hoặc buông rèm khi sử dụng đèn vào ban đêm.
  • Nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi để có thẻ phòng tránh muỗi và kiến ba khoang và các loại côn trùng khác.
  • Xung quang nhà nên trồng các loại cây như xả, dạ hương,...
  • Khi thấy kiến ba khoang bò trên người không nên dùng tay chà xát sẽ làm cho dịch độc của kiến bám vào da.
  • Để phòng tránh nhiễm độc do kiến gây ra thì trong nhà cần có 3 loại thuốc sau: Cồn 70 độ, mỡ corticoid và kem phenaegan. Khi bị dính độc thì hãy sử dụng cồn rửa vết thương, sau đó bôi mỡ corticoid 4-6 lần 1 ngày và bôi kem phenaegan 8-10 lần 1 ngày.

Để phòng chống muỗi và kiến ba khoang một cách an toàn và nhanh chóng nhất thì bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để có thể ngăn chặn một cách an toàn nhất.

>>> Bạn hãy vào đây để xem những sản phẩm cửa lưới chống muỗi tốt nhất cho gia đình bạn.