Những cách chống muỗi nhanh và đơn giản

Những cách chống muỗi nhanh và đơn giản

Làm thế nào để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa đạt hiệu quả cao, những cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.


1. Sử dụng các loại hương vị mà muỗi cực ghét

Đốt vỏ quýt: nếu ta đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khó chịu trong phòng không những hết mà ruồi muỗi cũng hết luôn.

Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía... đốt tạo khói trong nhà. Lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt.

Bưởi, lá náng hoa trắng, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc thanh cao phơi khô, đốt lấy khói hun cũng có tác dụng xua đuổi muỗi tốt.

Thực phẩm giàu vitamin B1 chống muỗi rất tốt

Tỏi và nước tỏi: Người ăn tỏi thường xuyên sẽ khiến cho loài muỗi sợ mà tránh xa.

2. Trồng 1 số loại cây chống muỗi.

Cây húng thơm: Cây húng thơm được xem là một trong cây thảo dược tốt cho sức khỏe, vừa có thể phòng chống muỗi.

Cây sả: loài cây này dường như đã quá quen thuộc với mọi người nhưng ít ai biết đây là một loại cây có nhiều tinh dầu. Và tinh dầu sả khi được đặt trong nến và lồng đèn sẽ làm cho muỗi sợ và tránh xa.

Cây hương thảo: là một loài cây có nhiều công dụng cho sức khỏe con người không chỉ được dùng để nấu ăn mà đó còn là một cây thảo dược có tác dụng trong phòng chống muỗi rất tốt. 

Cây cúc vạn thọ: Cây cúc vạn thọ là cây được xem là khắc tinh của nhiều loài côn trùng có hại trong đó có muỗi.

3. Vệ sinh môi trường xung quanh.

Thường xuyên thay nước cho hồ và vệ sinh xung quanh, bao gồm cả những cây lá trang trí xung quanh chỗ đó. Nuôi cá cũng là một cách hay vì cá sẽ ăn bớt muỗi.

4. Mặc quần áo sáng màu

Muỗi cực kì thích màu tối, đặc biệt là những người mặc áo màu đen. Chính vì vậy, bạn nên mặc quần áo sáng màu vào mùa hè, chất vải thấm mồ hôi tốt.

5. Hạn chế các dạng xịt hương hoa

Một số loại xịt hương hoa có chứa thành phần chống muỗi, đảm bảo muỗi không dám tiến đến gần bạn trong một khoảng thời gian nhất định nhưng nó gây hại cho làn da. Tốt nhất bạn hãy xịt chúng lên quần áo, không xịt trước tiếp vào cơ thể.

6. Mắc màn

Mắc màn sẽ giúp muỗi không tiếp xúc và cắn ta lúc ngủ. Tất nhiên, bạn phải đừng để những chiếc màn bị rách vì muỗi rất tinh ranh khi phát hiện ra kẽ hở để chui vào và “tấn công” bạn.

7. Sử dụng cửa lưới chống côn trùng

Cách này rất hữu hiệu đối với nhà có con nhỏ. Tạo không gian thoáng mát do không khí được lưu thông. 

SkyDoor - Không Gian An Toàn