9 biện pháp đơm giản giúp ngừa sốt xuất huyết.

9 biện pháp đơm giản giúp ngừa sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh rất nguy hiểm và lây lan nhanh bởi muỗi Aedes aegypti rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta cần phòng tránh chúng ngay.

Sốt xuất huyết là một căn bệnh phổ biến tại nước ta vào mùa mưa và chúng rất nguy hiểm do kiến Aedes aegypti gây ra. Muỗi mang mầm bệnh gây sốt xuất huyết lại hoạt đông chủ yếu vào ban ngày và nguy hiểm hơn là nơi muỗi sinh sản lại thường là những nơi do con người tạo ra và để ứ đọng nước. Các bạn hãy thực hiện vài trong số các biện pháp sau để ngăn chặn căn bệnh này.

9 biện pháp đơn giản giúp bạn phòng ngừa sốt xuất huyết.

 1. Tìm những vật dụng gây đọng nước và loại bỏ nó.
  Luôn luôn phải nhớ loại bỏ những vật dụng chứa nước khi không sử dụng. Nếu không sử dụng đến thì hãy lật úp chúng xuống để đảm bảo không có nước tù đọng.
 2. Không để bất cứ nơi nào tồn đọng nước quanh nhà.
  Luôn luôn làm sạch những chậu hoa không còn sử dụng và cũng không nên trồng cây trong chậu hoặc bình có chứa nước bởi bạn đã vô tình tạo cho gia đình mình một môi trường lý tưởng sinh sản muỗi và rất có thể là một ổ dịch.
 3. Sử dụng chất chống côn trùng và chống muỗi.
  Luôn luôn có những biện pháp đuổi muỗi ra khỏi khu vực ngôi nhà của bạn bằng cách phun thuốc hoặc sử dụng các thiết bị đuổi muỗi.
 4. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi.
  Bạn nên lắp đặt lắp đặt lưới chống muỗi vào các ô thoáng, cửa sổ và cửa ra vào. Điều này ngăn muỗi khá ổn và giúp bạn có không gian không độc hại bởi thuốc diệt muỗi. Ngoài ra bạn còn được hưởng không gian thoáng mát bởi không khí bên ngoài lưu thông dễ dàng vào nhà bạn,
 5. Cẩn thận với bệnh nhân sốt xuất huyết.
  Trong trường hợp nhà bạn có người mắc bệnh sốt xuất huyết, hãy cố gắng cách li và tránh bị muỗi đốt một cách triệt để. Hãy chăm sóc một cách đặc biệt mọi thành viên trong gia đình bởi nếu muỗi nhắm vào bệnh nhân một lần nữa, mục tiêu tiếp theo ngay lập tức sẽ là bạn.
 6. Luôn ngủ trong màn kể cả ngày và đêm.
  Luôn luôn cố gắng để bạn và các thành viên trong gia đình ngủ màn ngay cả vào ban ngày và ban đêm. Nếu bạn có con nhỏ, hãy luôn chắc chắn rằng con bạn nằm ngủ trong màn để ngăn ngừa muỗi đốt.
 7. Phát quang, dọn dẹp xung quanh nhà bạn,
  Bạn hãy phát quang bụi rậm xung quanh nhà vì chúng là nơi rất tốt để cho muỗi và các côn trùng khác trú ngụ.
 8. Trồng cây đuổi muỗi.
  Đây là một phương pháp tự nhiên giúp xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn. Trồng một khóm đuổi muỗi (cây holy tulsi) gần cửa sổ nhà bạn, loại cây kỳ diệu này có một số đặc tính ngăn không cho muỗi sinh sản.
 9. Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi.
  Bạn có thể sử dụng các tinh dầu như xả, .. để đuổi muỗi và còn giúp đem lại hương thơm cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là một số cách chống muỗi ngăn chặn muỗi cho ngôi nhà bạn. Nhưng hãy phòng tránh chúng ngay hôm nay để an toàn cho sức khỏe người sử dụng trong gia đình bằng Cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng Skydoor của chúng tôi. 

>>> Bạn hãy vào đây để xem thông tin các sản phẩm cửa lưới chống muỗi của chúng tôi.

Skydoor  - Vì một không gian an toàn

Video cho thấy tác dụng của cửa lưới chống muỗi Skydoor

Bạn có thể xem các sản phẩm dưới đây:

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn
Cửa lưới chống muỗi xếp có ray
Cửa lưới chống muỗi xếp không ray
Cửa lưới chống muỗi cố định
Cửa lưới chống muỗi Inox
Cửa lưới chống muỗi điều khiển từ xa
Cửa lưới chống trộm
Cửa lưới nhập khẩu