Cách chữa trị vết thương do kiến ba khoang gây ra.

Cách chữa trị vết thương do kiến ba khoang gây ra.

Gần đây kiến ba khoang bùng phát mạnh tại các đô thị lớn khiến nhiều người dân lo lắng. Sau đây là những bước đơn giản xử lý khi bị kiến ba khoang cắn.

Thời gian gần đây hiện tượng kiến ba khoang xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,... Khiến nhiều người dân lo lắng và lo lắng không biết cách xử lý ra sao. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chữa tri khi bị đơn giản tại nhà khi bị kiến ba khoang đốt.

Cách chữa trị đơn giản tại nhà khi bị kiến ba khoang cắn.

Hiện nay đang là thời điểm kiến ba khoang phát triển mạnh, chúng liên tục tấn công các hộ dân cư và các chung cư khiến người dân vô cùng bất an. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách để chữa vết thương do kiến ba khoang gây ra tại nhà.

Để chữa trị vết thương do kiến ba khoang gây ra bạn cần chuẩn bị những thứ sau trong nhà:

 • Cồn 700
 • Mỡ Corticoid.
 • Kem Phenaegan.

>>> Có thể bạn quan tâm tới các sản phẩm ngăn chặn kiến ba khoang bay vào nhà.

Cách chữa trị khi bị dính độc của kiến ba khoang.

 • Dùng cồn 700 để rửa sạch độc tố của kiến ba khoang. Ngoài ra còn giúp hạn chế các tổn thương da. Nếu bạn rửa càng kĩ sẽ giảm đáng kể tình trạng độc tố gây mọng nước sau này.
 • Bôi mỡ Corticoid (4 - 6 lần 1 ngày)
 • Bôi kem Phenaegan (8 - 10 lần 1 ngày). Chú ý khi bôi thuốc cần miết mạnh ở vùng da bị dính độc cho đến lúc thuốc khô. Như thế thuốc sẽ ngấm sâu hơn.

>>> Đây là những cách đơn giản để chữa trị khi bị dính độc của kiến ba khoang. Nếu có biến chứng nặng hơn hoặc vết thương không giảm đi thì bạn hãy đến ngay các bệnh viện về da liễu để có thể có những phương pháp chữa trị kịp thời nhất.

kien-ba-khoang.jpg

Kiến ba khoang.

Cách xử lý khi kiến ba khoang bay vào trong nhà hay trên các vật dụng.

Theo các bác sĩ khuyến cáo thì nếu nhìn thấy kiến ba khoang thì các bạn không nên dùng tay giết chết hoặc chà xát chúng. Mà nên chỉ thổi chúng bay ra xa hoặc dùng giấy gạt chúng ra chỗ khác. 

Sau đó rửa sạch vùng da tiếp xúc với kiến ba khoang để tránh bị độc tố của kiến ba khoang gây nên người. Nếu bạn có lỡ tay đập chúng thì nhanh chóng rửa sạch sẽ bằng cồn. Bỏi trên người của kiến ba khoang có độc tố gây rộp da, phỏng da.

vet-thuong-do-kien-ba-khoang-gay-ra.jpg

Vết thương do kiến gây ra.

Cách phòng chống kiến ba khoang bay vào nhà.

Để phòng chống kiến ba khoang bay vào nhà các bạn có thể làm theo những cách sau:

 • Vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng nên nó sẽ bay về hướng có ánh sáng. Vì thế bạn nên đóng cửa hoặc buông rèm vào ban đêm để tránh kiến ba khoang xâm nhập vào ngôi nhà bạn.
 • Nên ngủ trong màn.
 • Sử dụng cửa lưới chống muỗi của Skydoor để ngăn chặn không cho kiến ba khoang và cả muỗi (muỗi là nguyên nhân gây đến các bệnh như Zika, sốt xuất huyết,...) vào nhà.
 • Phát quang bụi rậm,  vệ sinh môi trường xung quang nhà. Vì đây là nơi trú ẩn thích hợp của chúng.
 • Nên mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài nhất là những nơi gần đồng ruộng, khi ra đồng làm ruộng, khu dân cư có nhiều ánh sáng,...

Với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" Các bạn hãy chuẩn bị những cách phòng tránh kiến ba khoang một cách tốt nhất vì sức khỏe gia đình bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi của Skydoor để có thể ngăn chặn kiến ba khoang và cả muỗi 24/24 để gia đình bạn luôn trong tình trạng an toàn, không bị xâm nhập bởi kiến và các côn trùng gây hại khác.

SkyDoor - Không Gian An Toàn

Video cho thấy tác dụng của cửa lưới chống muỗi Skydoor