Cách phòng chống muỗi và Virus Zika

Cách phòng chống muỗi và Virus Zika

Hiện nay thời tiết đang ở lúc giao mùa. Muỗi và các loại côn trùng khác đang phát triển mạnh. Và các dịch bênh liên quan đến muỗi đang ngày càng phát triển.

Gần đây Virus Zika đang là mối lo ngại cho toàn thế giới. WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sự việc Virus Zika đang lan nhanh trên toàn thế giới. Loại Virus này đã làm cho rất nhiều trẻ sơ sinh bị chứng teo não ở Châu Phi và gần đây đang lan truyền ở rất nhiều nước trên thế giới. Việt Nam cũng đang nằm trong số những nước có nguy cơ cao bị lây nhiễm loại Virus này. Vậy làm sao để có thể phòng chống được loại Virus này? Hãy cùng cửa lưới chống muỗi Skydoor chúng tôi tìm những cách phòng chống loại Virus này.

tre-bi-di-tat-dau-nho.jpg

Trẻ bị dị tật đầu nhỏ do Virus Zika

1. Dọn dẹp sạch sẽ vệ sinh trong ngoài nhà.

Nếu bạn để những chỗ dơ bẩn trong ngôi nhà bạn thì sẽ là nơi thích hợp để muỗi trú ngụ. Phát quang bụi rậm, don sạch những chỗ nước tù đọng như chum vại,...

2. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì đây là cách hữu hiệu để giúp gia đình bạn phòng tránh muỗi. Hãy lắp đặt cửa lưới ở những chỗ như: cửa ra vào, cửa sổ, lõ thông gió,...

3. Mắc màn khi đi ngủ.

Đây là cách hữu hiệu và đơn giản nhất để phòng tránh muỗi khi chúng ta đi ngủ. Hãy nhớ đừng để màn bị thủng. nếu bị thủng thì bạn nên khâu lại hoặc thay màn mới.

4. Sử dụng các loại tinh dầu chống muỗi.

Tinh dầu sả, bạc hà,... có thể giúp bạn ngăn ngừa muỗi vì chúng không thích những mùi này.

5. Trồng các loại cây giúp bạn chống muỗi.

Các loại cây như sả, bạc hà, cúc vạn thọ,.. đều là những khắc tinh của muỗi.

Nếu bạn bị các triệu chứng liên quan đến muỗi đốt thì bạn có thể đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời.