Cách trị muỗi đốt cho trẻ nhỏ nhanh và hiệu quả

Cách trị muỗi đốt cho trẻ nhỏ nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ chưa biết tự vệ cho bản thân mình nên thường hay bị muỗi đốt. Sau đây là một vài cách trị vết muỗi dốt cho trẻ nhỏ nhanh và hiệu quả

 Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mềm mỏng dễ mẫn cảm với môi trường bên ngoài đặc biệt là những vết thương do mỗi đốt cắn. Hãy cùng cửa lưới Skydoor tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm chống muỗi cho bé nha! 

1. Đối với trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, da bé khá mỏng manh và mẫn cảm. Trong trường hợp này, mẹ có thể bôi một chút sữa mẹ lên vết cắn trong khoảng 3-4 ngày. Sữa mẹ sẽ giúp giảm những vết sưng đỏ và tránh để lại những vết thâm sau này.

chong-muoi-cho-tre.jpg

2. Đối với trẻ nhỏ

Lớn hơn một chút, bé đã có thể hiểu và làm theo những gì mẹ nói. Vậy nên mẹ cũng có thể mua những loại thuốc chuyên dụng để bôi. Ngoài thuốc, mẹ có thể sử dụng những thứ có sẵn trong nhà để giúp bé đỡ khó chịu vì những vết cắn này.

Nuớc chanh: Mẹ có thể sử dụng nước cốt chanh bôi vào vết cắn để giảm ngứa và sưng do chanh có chứa chất chống ngứa và kháng khuẩn.
Nước đá lạnh: Lấy một viên đá trong tủ lạnh, chườm vào vết muỗi cắn một lát. Nước đá sẽ làm tê liệt một vài dây thần kinh quanh vết cắn nên sẽ làm dịu cảm giác ngứa và làm vết cắn đỡ sưng hơn.
Khoai tây: Cắt một miếng khoai tây mỏng để trên vết cắn và cứ 5 phút mẹ thay miếng khoai tây một lần. Cách này cũng làm giảm ngứa, sưng và không để lại sẹo thâm trên da bé.
Bạc hà: Nhiều người thuờng bôi kem đánh răng lên những vết cắn vì nghĩ nó có thể làm giảm sưng, ngứa. Thật ra, chính bạc hà có trong kem đánh răng mới chính là “công thần” chữa vết ngứa hiệu quả. Vì cảm giác mát lạnh từ bạc hà có tác động đến não bộ nhanh hơn là cảm giác ngứa. Mẹ có thể vò nát lá bạc hà, lấy nước và bôi lên da bé.
Giấm ăn: Đây là một loại gia vị thường thấy trong bếp nhưng ít có ai biết được công dụng của giấm khi trị những vết muỗi cắn. Mẹ có thể pha từ 2 – 3 chén giấm trong nước tắm của bé để giảm ngứa hoặc có thể pha loãng giấm rồi dùng tăm bông để bôi lên từng vết cắn.
Nước muối: Tương tự như giấm, mẹ cũng có thể sử dụng nước muối nồng độ loãng để bôi lên những vết muỗi cắn của bé.

Những cách trên thật đơn giản phải không. Nhưng mà đừng để đến lúc muỗi cắn mới trị cho bé. Sau đây các mẹ có thể tham khảo thêm những cách phòng chống muỗi tại đây!