Hướng dẫn về côn trùng

Hướng dẫn về côn trùng

Côn trùng luôn tồn tại trong môi trường sống của chúng ta, hãy cùng SkyDoor tìm hiểu về chúng để có cách thức phòng chống hữu hiệu nhất.

TÌM HIỂU VỀ CÔN TRÙNG

      Các loài côn trùng gây hại trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có lẽ là phổ biến nhất được biết là những con ruồi và muỗi. hãy nắm lấy cơ hội này để làm một chút nghiên cứu thành hai loài côn trùng này.

      I. LOÀI MUỖI.

  Cửa lưới SkyDoor, Cửa lưới chống muỗi chất lượng cao.

   .                                             .

     H. Có bao nhiêu loài muỗi khác nhau. Có phải tất cả chúng đều sống bằng cách hút máu động vật?

    TL: Có khoảng 3200 loài muỗi trong thế giới ngày nay. Khoảng 80 loài mang bệnh.   

       Nó thường được nghĩ rằng tất cả muỗi đều hút máu, tuy nhiên sự thật là một phần tư của tất cả các giống muỗi không hút máu. Hơn nữa, có một niềm tin rộng rãi rằng các nguồn thức ăn chính cho muỗi là máu, tuy nhiên cả giống đực và cái chủ yếu là ăn mật hoa từ hoa. Máu từ động vật hoặc con người phục vụ như là nguồn dinh dưỡng cho sự trưởng thành của trứng muỗi, do đó nó chỉ có muỗi cái là hút máu.      H. Tại sao nó lại bị ngứa khi bị muỗi cắn? 

      TL: Khi muỗi cắn người, chúng tiêm thuốc gây mê và các chất chống đông máu cùng với nước bọt của muỗi. Khi nước bọt tiếp xúc với da, nó gây ra một phản ứng dị ứng, và điều này là nguyên nhân của sự ngứa xảy ra khi chúng ta bị cắn.

.                                              .Cửa lưới chống côn trùng SKyDoor, Cửa lưới chống muỗi.

      H. Tôi đang lo lắng vì có rất nhiều muỗi gần nhà tôi. Tôi nên làm gì? Nơi nào bạn tìm thấy một số lượng lớn muỗi?

      TL: Vâng, trước hết, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những sắp xếp của các điều kiện cần thiết cho muỗi sinh sản để sinh sống, và những thứ tự của môi trường sống mà chúng thích.

      Môi sinh của muỗi

      Muỗi đẻ trứng trong các kênh mương thoát nước, vườn cây, ao cá và các khu vực nước tĩnh (đọng) khác. 2-5 ngày: Ấu trùng được sinh ra, và phát triển bởi tiêu thụ các vi khuẩn và các nguồn thực phẩm khác trong nước. 7-10 ngày: Sau khi lột xác của mình bốn lần, ấu trùng trở thành một loại nhộng. 11-14: Chúng trở thành muỗi trưởng thành.

      Căn cứ môi trường sinh hoạt .

      Muỗi thường được tìm thấy ở những nơi cây cỏ, bụi cây, và những nơi nước đọng. Mương thoát nước, hộp rỗng, lốp xe cũ, những nơi tối tăm, và nơi có độ thông khí kém, đó là nơi cung cấp tất cả các môi trường lý tưởng cho muỗi. Các nguồn cư trú khác của muỗi bao gồm ang nước dưới chậu hoa trên ban công và bể tiểu cảnh ngoài trời.

      Môi trường sống và các hoạt động là khác nhau của các loài muỗi này so với loài muỗi khác, tuy nhiên điểm quan trọng là tất cả chúng đều đẻ trứng ở những nơi có nước. Điều quan trọng là để tránh tạo ra bất kỳ khu vực đọng nước ở những nơi đã có muỗi. Điều này sẽ ngăn chặn chúng từ việc đẻ trứng. Tất cả các xô, thùng rỗng, lốp xe cũ, và hồ nước nhỏ trong khu vườn có thể cung cấp cho muỗi các khu vực thích hợp cho sinh sản, vì vậy điều quan trọng là với tất cả các cố gắng, mọi nỗ lực để làm những vật có thể chứa nước lộn ngược và ngăn nước tích tụ lại.
     

      Mặc dù những điều này có thể có vẻ như tầm phào, nhưng thực tế nó có thể kiểm soát sự bùng phát muỗi bằng cách làm theo lời khuyên này.

      Thông tin gây hại của muỗi.

      1. Làm thế nào muỗi có khả năng phân biệt người?

      Muỗi có khả năng phân biệt giữa các màu sắc khác nhau, mùi vị và nhiệt độ. Ngoài ra, chúng có mắt kép. Muỗi chỉ có thể nhìn thấy mọi thứ trong khoảng cách 30cm, tuy nhiên chúng rất nhanh nhậy với việc di chuyển đồ vật. Nếu bạn vẫy tay của bạn xung quanh để cố gắng thoát khỏi muỗi, điều này lại có hiệu quả nói "Tôi ở đây!".
Muỗi Aedes (muỗi sọc) đang hoạt động vào ban ngày, và có thể phân biệt giữa 3 màu sắc khác nhau. Muỗi có màu đen, do đó sẽ tiếp cận những người đang mặc màu này. Ngoài ra, chúng có thể phân biệt người bằng hơi thở, carbon dioxide của chúng ta phát hành từ làn da của mình, và mùi mồ hôi. Chúng có thể cảm nhận được sự khác biệt về nhiệt độ, và có xu hướng để tiếp cận những người có thân nhiệt cao.

      2. Giới hạn độ cao mà muỗi có thể bay đến là bao nhiêu? Chúng có thể lên cao đến tầng thứ bao nhiêu của tòa nhà?

      Muỗi không thể bay với tốc độ gió trên 2m/giây, chúng không thể bay lên đến các tầng trên của tòa nhà lộng gió.
      Tuy nhiên, chúng có thể lên các tầng trên của tòa nhà bằng cách đi vào thang máy cùng một lúc như người, do đó không thể nói rằng chắc chắn sẽ không có muỗi trên các tầng, không có vấn đề với các tầng trên cao trong các tòa nhà.

      3. Những người dễ bị muỗi đốt?

      Muỗi cảm nhận được carbon dioxide và mồ hôi phát ra qua làn da, nhiệt độ trên cơ thể người.
      

      Vì chúng có khả năng phát hiện sự khác biệt nhỏ trong nồng độ carbon dioxide, chúng có nhiều khả năng để tiếp cận những người và nhất là những người có mức độ thậm trí còn tiết cao hơn một chút carbon dioxide hơn so với người bình thường.

      Sau khi uống, mức độ carbon dioxide trong hơi thở tăng lên, và điều này làm tăng khả năng bị cắn.
Đó là lý do vì sao những đứa trẻ nhỏ thích hoạt động và nô đùa, tiết dịch mồ hôi nhiều hay bị muỗi cắn.

     II. LOÀI RUỒI


      H: Tôi nghe nói rằng ruồi là một loại côn trùng mang và lan truyền nhiều mầm bệnh từ những nơi mất vệ sinh. Tại sao vậy?
     

      TL: Câu trả lời cho câu hỏi đó nằm trong chế độ sống của ruồi.
     

      Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ dưới đây, ruồi phát triển đến tuổi trưởng thành và thức ăn của chúng được coi là cực kỳ mất vệ sinh cho con người. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của ruồi, đặc biệt là đôi chân của chúng, được bao phủ bởi các vi khuẩn gây bệnh.

      Nơi Ruồi Sống .

      Quá trình phát triển của ruồi .

      Ruồi đẻ trứng ở những nơi mà có thể làm thức ăn cho ấu trùng, bao gồm cả phân và rác. Sau khi nở, ấu trùng lớn do ăn thức ăn gần đó. 4-10 ngày: Ấu trùng tự lột xác của chúng hai lần trước khi trở thành một con nhộng 4-11 ngày: Ruồi trưởng thành

      III. Côn trùng và sức khỏe – muỗi

      Muỗi tiết nước bọt khi chúng hút máu, gây ra phản ứng ngứa trên bề mặt da và xưng đỏ.

      Đối với những người bị dị ứng với muỗi, phản ứng này thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Trong tất cả những thiệt hại gây ra bởi muỗi, điều cần chú ý nhất là một loạt các bệnh truyền nhiễm mà chúng mang theo. Muỗi tiêm virus gây bệnh sốt rét, sốt West Nile, và các bệnh khác có trong nước bọt của chúng.

                                                                                                                 SKYDOOR - Không Gian An Toàn.

                                                                                                                                 Quay về trang Sản phẩm