Giải pháp thoát thân khi Bà Hỏa viếng nhà

Giải pháp thoát thân khi Bà Hỏa viếng nhà

Dùng cửa lưới SkyDoor smart security để có giải pháp thoát thân khi hỏa hoạn sẩy ra, dù không ai mong muốn

Chống trộm và thoát thân khi có tình huống khẩn cấp với cửa lưới  SkyDoor smart security

Cách thoát thân khi gặp hỏa hoạn

        Nếu giả sử bạn đang bị kẹt trong một căn nhà đang cháy, bạn sẽ làm gì để thoát thân. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể bảo vệ tính mạng của mình và những người thân khi gặp hỏa hoạn.

Nếu đám cháy chưa lan đến phòng

 - Hết sức giữ bình tĩnh và phản ứng ngay khi có dấu hiệu hỏa hoạn (ngửi thấy mùi cháy, khét, thấy khói, chuông báo cháy kêu)... Lấy một chiếc chăn trùm người bạn lại (loại không quá mỏng hay quá dày để bạn có thể dễ dàng di chuyển) và ra khỏi nhà ngay.

      Nếu không may lửa bén thì có thể tìm đến nguồn nước gần nhất hoặc ngay lập tức nằm xuống, hai tay úp vào mặt và lăn qua lăn lại cho đến khi lửa tắt.


- La lớn và kêu gọi mọi người cùng thoát nạn. Nếu điện thoại còn sử dụng được, nhanh chóng gọi 114 (cứu hỏa) và 115 (cấp cứu) để cho họ biết bạn đang ở đâu nếu không ra ngoài. Di chuyển qua phòng khác hoặc ra ban công, dùng quần áo sáng màu để vẫy, ra hiệu người biết đến cứu.

- Nếu cháy chưa lan đến hành lang, hãy tìm cửa thoát hiểm gần nhất và thoát ra ngoài.

Nếu đám cháy đang lan đến phòng

- Hãy đóng cửa lại để bảo vệ ngọn lửa không bén vào phòng. Ở trường hợp này, bạn hãy:

- Cảm nhận sức nóng của cánh cửa bằng mu bàn tan. Bởi mu bàn tay có nhiều dây thần kinh hơn nên sẽ giúp bạn xác định chính xác độ nóng của bề mặt cửa.

- Nếu thấy cửa chưa nóng, hãy mở cửa từ từ và quan sát xung quanh. Khói sẽ bay ở phía trên nên bạn hãy nằm sát mặt đất và trườn ra ngoài. Càng nằm sát đất bao nhiêu, bạn càng dễ thoát khỏi đám cháy bởi khói phía trên không chỉ là khói mà còn là không khí bị hun nóng cùng nhiều khí độc khác.

-Cố gắng không hít khói. Sử dụng áo, miếng vải, mền, bất cứ thứ gì có thể làm ướt nó và đặt nó trên mũi và miệng khi trườn qua đám lửa.


- Nếu thấy cửa nóng, điều đó có nghĩa lửa đang tiến lại rất gần. Đừng mở cửa, hãy tìm lối thoát khác như cửa sổ, cửa thoát hiểm...

Trong trường hợp bạn bị kẹt

- Hãy cố gắng đến được chỗ mà lực lượng cứu hỏa và cấp cứu có thể nghe hoặc thấy bạn.

- Tuyệt đối không mở cửa sổ, cho đến khi bạn đã lấy khăn hoặc bất cứ thứ gì bạn tìm được chặn phía dưới cửa chính để ngăn không cho khói bay vào phòng đồng thời ngăn oxy bên ngoài cửa sổ thu hút lửa từ cửa chính và có thể làm bạn bị kẹt trong lửa.

 - Tuy nhiên nếu không thể tìm được vật dụng để có thể ngăn khói vào phòng và oxy đến đám cháy, bạn nhanh chóng mở cửa sổ và tìm cách để thoát thân, lúc này hơn bao giờ hết với cửa sổ nhà bạn nếu đã được trang bị cửa lưới SkyDoor Smart Security, thì việc thoát thân là hết sức đơn giản.- Chỉ trèo ra ngoài cửa sổ và nhảy xuống nếu an toàn hoặc có người trợ giúp. Nếu bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ, hãy tìm một cái gờ để bám vào, bạn có thể đi trên gờ, quay mặt vào bờ tường. Nhớ luôn đối mặt với bờ tường khi chui ra từ cửa sổ ở trên cao. Vì khi đó, bạn có thể dùng hết sức mình để bám vào tường và đáp đất một cách an toàn hơn.

      Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là ngồi yên trong phòng, cách ly lửa bên ngoài bằng cửa phòng đóng chặt, chặn khói lan trong phòng, lấy bất cứ thứ gì bạn tìm thấy được, làm ướt - che mũi và miệng bạn để lọc không khí và chờ ai đó sẽ đến cứu.

      Nằm lòng bí quyết thoát ra khỏi đám cháy chính là "bình tĩnh, nằm sát đất, trườn bò, che mặt lại và không hít khói". Đừng hoảng loạn, hãy cố gắng bình tĩnh hết sức, tìm cách giảm thiểu mức độ thương vong tối đa cho bản thân và gia đình.

- Trong trường hợp các cửa sổ phòng ngủ, phòng khách được trang bị cửa lưới SkyDoor smart security.

        Bạn thực hiện việc đóng kín cửa chính của phòng lại, dùng khăn, áo, chăn, màn chặn khe hở ở chân cửa lại để ô xi và đám cháy không lan vào phòng, đồng thời nhanh chóng thực hiện việc mở cửa sổ và cửa lưới SkyDoor smart security ra, ngay khi đó phải bình tĩnh và nhanh chóng thực hiện các thao tác thoát ra ngoài ngôi nhà bằng thang dây, hoặc hô hoán nhờ người ở gần đó ứng cứu.

       Điều này là rất quan trọng, vì có nhiều trường hợp lửa cháy ở tầng 1 bốc khói, hơi nóng, bén lửa lên các tầng trên, do đó bạn không thể thoát thân ra khỏi đám cháy bằng cầu thang bộ hoặc cầu thang máy, việc thát thân bằng phương án cửa lưới SkyDoor smart security có thể giúp bạn cùng gia đình bạn được an toàn trong những trường hợp này. Chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về giải pháp này.

                                                                                                              SkyDoor - Không Gian An Toàn.